சுவையான செட்டினாடு கோழி குழம்பு
''சிக்கன் செட்டினாடு '' என்பது ஒரு காரமான மற்றும் சுவையான தென் இந்திய கோழி கறி ஆகும், இது தமிழ்நாட்டின் செட்டினாட் பகுதியிலிருந்து உருவாகிறது. இந்த டிஷ் நறுமண மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் ஆகியவற்றின் தனித்துவமான கலவையால் அறியப்படுகிறது, இது ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தைக் கொடுக்கும். இந்த வலைப்பதிவில், நீங்கள் வீட்டில் எளிதாக தயாரிக்கக்கூடிய ஒரு சுவையான சிக்கன் செட்டினாடு செய்முறையை நாங்கள் பகிர்ந்து கொள்வோம்.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கிலோ கோழி
2 வெங்காயம்
3 தக்காளி
1 டீஸ்பூன் இஞ்சி- பூண்டு பேஸ்ட்
2 டீஸ்பூன் காய்கறி எண்ணெய்
1 டீஸ்பூன் கடுகு விதைகள்
1 tbsp சீரகம் விதைகள்
2 tbsp பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
1 டீஸ்பூன் கருப்பு மிளகு
1 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
2 tbsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
செட்டினாடு மசாலாவிற்கு:
2 tbsp கொத்தமல்லி விதைகள்
1 tbsp சீரகம் விதைகள்
1 tbsp பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
1 டீஸ்பூன் கருப்பு மிளகு
2-3 இலவங்கப்பட்டை குச்சிகள்
4-5 கிராம்பு
4-5 ஏலக்காய் காய்கள்
1 தேக்கரண்டி பாப்பி விதைகள்
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 தேக்கரண்டி ஃபெனுக்ரீக் விதைகள்
1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 டீஸ்பூன் அரைத்த தேங்காய்
1 டீஸ்பூன் காய்கறி எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி ஆடை மசாலா
1 தேக்கரண்டி உப்பு
வழிமுறைகள்:
1. செட்டினாடு மசாலாவைத் தயாரிக்க, கொத்தமல்லி விதைகள், சீரகம் விதைகள், பெருஞ்சீரகம் விதைகள், கருப்பு மிளகு, இலவங்கப்பட்டை குச்சிகள், கிராம்பு மற்றும் ஏலக்காய் காய்களை மணம் வீசும் வரை ஒரு பாத்திரத்தில் வறுக்கவும். அவற்றை நன்கு அறா வைத்தூ பின்பு மசாலாவக அனறைத்து கேள்ளவும்
2. அதே பாத்திரத்தில், 1 டீஸ்பன் எண்ணெயை சூடாக்கி, பாப்பி விதைகள், கடுகு விதைகள், வெந்தயம் விதைகள் மற்றும் அரைத்த தேங்காய் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். தேங்காய் தங்க பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை அவற்றை வறுக்கவும். கலவையை குளிர்ச்சியாகவும், நன்றாக பேஸ்டாக அரைக்கவும்ட்டும்.
3. ஒரு பாத்திரத்தில் 2 தேக்கரண்டி காய்கறி எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு விதைகள், சீரகம் விதைகள் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகளைச் சேர்க்கவும். அவர்கள் சிதறத் தொடங்கும் போது, நறுக்கப்பட்ட வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, அவை தங்க பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும்.
4. இஞ்சி-பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து மற்றொரு நிமிடம் வறுக்கவும். நறுக்கப்பட்ட /தக்காளியைச் சேர்த்து, அவர்கள் மென்மையாக மாறும் வரை சமைக்கவும்.
5. தரையில் சேர்க்கவும் செட்டினாடு மசாலா, சிவப்பு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு. நன்றாக கலந்து 2-3 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
6. கோழி துண்டுகளைச் சேர்த்து, மசாலா கோழித் துண்டுகளை இணைக்கும் வரை நன்றாக கலக்கவும். மூடி 10-15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும் அல்லது கோழி சமைக்கும் வரை.
7. இறுதியாக, கரம் மசாலா மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளைச் சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து வெப்பத்தை அணைக்கவும்.
வேகவைத்த அரிசி, ரோட்டி அல்லது நானுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
உதவிக்குறிப்புகள்:
பயன்படுத்தப்படும் சிவப்பு மிளகாய் தூளின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் அல்லது குறைப்பதன் மூலம் உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப உணவின் உச்சநிலையை சரிசெய்யலாம். புதிய தேங்காயை நீங்கள் அணுகவில்லை என்றால், அதற்கு பதிலாக நீங்கள் தேங்காயைப் பயன்படுத்தலாம். மசாலாப் பொருட்களை எரிப்பதைத் தவிர்ப்பதற்கு கனமான-கீழ்ப்பட்ட பான் பயன்படுத்துவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். ஆரோக்கியமான விருப்பத்திற்கு, எலும்பு-இன் கோழிக்கு பதிலாக எலும்பு இல்லாத கோழியைப் பயன்படுத்தலாம்.
சுவைகள் தீவிரமடைவதால் இந்த டிஷ் அடுத்த நாள் இன்னும் சிறப்பாக இருக்கும்.
முடிவில் :-
சிக்கன் செட்டினாடு என்பது ஒரு சுவையான மற்றும் சுவையான உணவாகும், இது எந்த சந்தர்ப்பத்திற்கும் ஏற்றது. தயார் செய்வது எளிது மற்றும் உங்கள் சுவை விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப தனிப்பயனாக்கப்படலாம். இந்த செய்முறையை முயற்சி செய்து செட்டினாடு பாணி கோழியின் தனித்துவமான சுவையை அனுபவிக்கவும் ...
நன்றி!!
Comments
Post a Comment