சூடான நீரை எவ்வாறு உருவாக்குவது
காபி, தேநீர் தயாரிப்பது அல்லது வெறுமனே சூடான குளியல் எடுப்பது போன்ற நம் அன்றாட வாழ்க்கையின் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும். இது ஒரு எளிய பணியாகத் தோன்றினாலும், உங்கள் சூடான நீரிலிருந்து நீங்கள் அதிகம் பெறுவதை உறுதிசெய்ய மனதில் கொள்ள சில விஷயங்கள் உள்ளன. இந்த வலைப்பதிவு இடுகையில், உங்கள் தேவைகளுக்கு சரியான வெப்பநிலை இருப்பதை உறுதிசெய்ய சூடான நீரையும் சில உதவிக்குறிப்புகளையும் செய்ய நாங்கள் படிகளில் செல்வோம்.
படி 1: உங்கள் வெப்ப மூலத்தைத் தேர்வுசெய்க
சூடான நீரை உருவாக்குவதற்கான முதல் படி உங்கள் வெப்ப மூலத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது. இதில் மின்சார கெண்டி, அடுப்பு கெண்டி அல்லது மைக்ரோவேவ் ஆகியவை அடங்கும். ஒவ்வொரு முறையும் அதன் நன்மை தீமைகள் உள்ளன, மேலும் உங்கள் தேவைகளுக்கு சிறப்பாக செயல்படும் ஒன்றை நீங்கள் தேர்வு செய்ய வேண்டும்.
மின்சார கெண்டி என்பது தண்ணீரை சூடாக்க மிக வேகமான மற்றும் வசதியான வழியாகும். இது விரைவாகவும் திறமையாகவும் தண்ணீரை வெப்பமாக்குகிறது, மேலும் நீங்கள் வெப்பநிலையை எளிதாக கட்டுப்படுத்தலாம்.
ஒரு அடுப்பு கெண்டி தண்ணீரை சூடாக்க அதிக நேரம் எடுக்கும், ஆனால் அது மின்சார கெட்டியை விட அதிக தண்ணீரைப் பிடிக்க முடியும். உங்களிடம் மின் கடையின் அணுகல் இல்லையென்றால் இது ஒரு சிறந்த வழி.
உங்களுக்கு ஒரு சிறிய அளவு சூடான நீர் மட்டுமே தேவைப்பட்டால் ஒரு மைக்ரோவேவ் ஒரு நல்ல வழி. இருப்பினும், வெப்பநிலையைக் கட்டுப்படுத்துவது சவாலாக இருக்கும், எனவே தண்ணீரைக் கேட்காமல் கவனமாக இருங்கள்.
படி 2: பானை அல்லது கெட்டியை நிரப்பவும்
உங்கள் வெப்ப மூலத்தை நீங்கள் தேர்ந்தெடுத்தவுடன், பானை அல்லது கெட்டியை தண்ணீரில் நிரப்ப வேண்டிய நேரம் இது. குளிர்ந்த நீரைப் பயன்படுத்துவது முக்கியம், ஏனெனில் அது வேகமாக வெப்பமடைகிறது மற்றும் அசுத்தங்களைக் கொண்டிருக்க வாய்ப்பில்லை. பானை அல்லது கெட்டியை விரும்பிய நிலைக்கு நிரப்பவும், அது வெப்பமடைகையில் அது விரிவடையும் என்பதை நினைவில் வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
படி 3: தண்ணீரை சூடாக்கவும்
அடுத்து, உங்கள் வெப்ப மூலத்தை இயக்கி தண்ணீரை சூடாக்கவும். நீங்கள் ஒரு மின்சார கெட்டியைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், “ ” பொத்தானை அழுத்தவும், மீதமுள்ளவற்றை அது செய்யும். நீங்கள் ஒரு அடுப்பு கெட்டியைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், அதை பர்னரில் வைத்து வெப்பத்தை உயரமாக மாற்றவும். நீங்கள் ஒரு மைக்ரோவேவைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், தண்ணீரை குறுகிய இடைவெளியில் சூடாக்கவும், ஒவ்வொரு இடைவெளியின் பின்னரும் விரும்பிய வெப்பநிலையை அடையும் வரை கிளறி விடுங்கள்.
படி 4: வெப்பநிலையை சரிபார்க்கவும்
நீர் விரும்பிய வெப்பநிலையை அடைந்தவுடன், வெப்ப மூலத்தை அணைத்துவிட்டு, வெப்பநிலையை ஒரு தெர்மோமீட்டருடன் சரிபார்க்கவும். காபி அல்லது தேநீர் தயாரிப்பதற்கான சிறந்த வெப்பநிலை 195 ° F மற்றும் 205 ° F க்கு இடையில் உள்ளது. குளியல் அல்லது சலவை உணவுகளை எடுப்பது போன்ற பிற பயன்பாடுகளுக்கு, வெப்பநிலை சற்று குறைவாக இருக்கும்.
படி 5: உங்கள் சூடான நீரை அனுபவிக்கவும்
இறுதியாக, உங்கள் சூடான நீரை ஒரு கப் அல்லது கொள்கலனில் ஊற்றி மகிழுங்கள்! நீங்கள் ஒரு கப் தேநீர் தயாரிக்கிறீர்களா அல்லது சூடான குளியல் எடுக்கிறீர்களோ, சூடான நீர் என்பது எங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையின் இன்றியமையாத பகுதியாகும்.
சூடான நீரை உருவாக்குவதற்கான உதவிக்குறிப்புகள்
# உங்கள் சூடான நீரிலிருந்து நீங்கள் அதிகம் பெறுவதை உறுதி செய்வதற்கான சில உதவிக்குறிப்புகள் இங்கே:
# எப்போதும் குளிர்ந்த நீரைப் பயன்படுத்துங்கள். இது வேகமாக வெப்பமடைகிறது மற்றும் அசுத்தங்களைக் கொண்டிருக்க வாய்ப்பில்லை.
# சரியான அளவு தண்ணீரைப் பயன்படுத்துங்கள். உங்கள் பானை அல்லது கெட்டியை நிரப்ப வேண்டாம், ஏனெனில் தண்ணீர் வெப்பமடைகையில் விரிவடையும்.
# தண்ணீரைக் கேட்க வேண்டாம். அதிகப்படியான வெப்பம் நீர் அதன் சுவை மற்றும் தரத்தை இழக்க நேரிடும். நீர் சரியான வெப்பநிலையில் இருப்பதை உறுதிப்படுத்த ஒரு தெர்மோமீட்டரைப் பயன்படுத்தவும்.
# உங்கள் கெண்டி அல்லது பானையை தவறாமல் சுத்தம் செய்யுங்கள். கடின நீர் அல்லது பிற அசுத்தங்களிலிருந்து கட்டமைப்பது உங்கள் சூடான நீரின் சுவை மற்றும் தரத்தை பாதிக்கும்.
# தரமான கெட்டியில் முதலீடு செய்யுங்கள். ஒரு நல்ல கெண்டி பல ஆண்டுகளாக நீடிக்கும் மற்றும் வெப்ப நீரை ஒரு தென்றலாக மாற்றும்.
முடிவில், சூடான நீரை உருவாக்குவது ஒரு எளிய பணியாகும், இது சில அடிப்படை படிகள் தேவைப்படுகிறது. மேலே உள்ள உதவிக்குறிப்புகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், உங்கள் தேவைகளுக்கு சரியான வெப்பநிலை இருப்பதை உறுதிசெய்து, உங்கள் சூடான நீரை முழுமையாக அனுபவிக்கவும்.
Comments
Post a Comment